SRA:Đại hội đồng cổ đông thường niên SRA 2010 diễn ra thành công tốt đẹp    
Cập nhật: 21-02-2017
Xem lịch sử tin bài

Ngày 23/5, cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2010 của Công ty CP SARA Việt Nam (SRA) đã diễn ra tại Tầng 7, Tòa nhà Kinh đô, 292 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. Ông Trần Khắc Hùng – chủ tịch HĐQT ; Ông Lê Ngọc Hà – Phó chủ tịch HĐQT cùng các ủy viên HĐQT Công ty CP SARA Việt Nam, Ông Đặng Đình Ban – Tổng Giám Đốc, các CBCNV, các cổ đông và đối tác chiến lược dự kiến, đối tác kinh doanh của SRA đã đến dự.

Toàn cảnh Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2010

Trước Đại hội, Ông Trần Khắc Hùng thay mặt HĐQT SRA báo cáo kết quả hoạt động, công tác quản trị của HĐQT SRA năm 2009 và định hướng hoạt động năm 2010 và những năm tiếp theo. Theo đó, trong bối cảnh nền kinh tế quốc tế cũng như nền kinh tế Việt Nam tuy vượt qua cơn khủng hoảng nhưng vẫn đầy biến động và tiềm ẩn nhiều bất ổn. HĐQT cùng với BGĐ công ty đã thực hiện tốt được vai trò lãnh đạo của mình và đã đạt những kết quả khả quan. Kết quả kinh doanh năm 2009 của SRA đạt chỉ tiêu có lợi nhuận.
Trên tinh thần giữ vững và phát huy kết quả đạt được trong năm 2009, với phương châm cẩn trọng, HĐQT SRA đề xuất kế hoạch kinh doanh 2010 đạt 4,7 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế ( Lợi nhuận này chưa tính đến việc chuyển nhượng dự án 13-10 tại thành phố Vinh, và dự án Vân Canh). Về kế hoạch năm nay, HĐQT đánh giá 2010 là một năm cũng còn nhiều khó khăn và thách thức dù những ảnh hưởng xấu nhất dường như đã qua đi. Tuy nhiên, SRA vẫn có rất nhiều cơ hội để tăng trưởng bền vững và đột phá bởi các dự án BĐS và CNTT.
Năm 2010 để đáp ứng nhu cầu phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh giai đoạn 2010 – 2012 SRA sẽ triển khai tăng vốn điều lên lên 100 tỷ ( tăng vốn phát hành cho cổ đông hiện hữu và cổ đông chiến lược). Năm 2010 SRA sẽ tập trung vào hai lĩnh vực BĐS và dự án CNTT vốn là thế mạnh của SRA. những nhiệm vụ trọng tâm như:
–    Triển khai các dự án lớn  Khu đô thị chức năng SARA;
–    Chuyển nhượng dự án 13-10 thu hồi vốn, mang lợi nhuận về cho công ty;
–    Nâng cấp đầu tư dự án CNTT Datacenter, phục hồi cổng thanh toán trực tuyến E-Learning, số hóa nội dung số, triển khai hệ thống đào tạo chuyên gia nội dung số; Nâng cấp trang thiết bị hạ tầng để sử dụng ERP trong điều hành doanh nghiệp;
–   Dự án thanh tóan qua điện thoại di động “Mobile payment” kết hợp với đối tác Hàn Quốc ( dự kiến mang lại doanh thu và lợi nhuận đột biến khi dự án được triển khai);
–   Hợp tác với các công ty đầu tư tài chính để thực hiện các dự án lớn;
–   Hợp tác với Hàn Quốc đẩy mạnh khai thác dịch vụ internet, dịch vụ trực tuyến, giải trí (ngành này mang lại tỷ trọng lợi nhuận lớn)
–   Hợp tác với Nhật Bản để chuyển giao công nghệ khoa học tiên tiến về Việt Nam
Cũng tại Đại hội, Chủ tịch HĐQT SRA và Ban Chủ tọa đoàn đã trả lời thoả đáng các chất vấn từ các nhà đầu tư khác về lợi nhuận, cổ tức, các dự án mà SRA đầu tư, đặc biệt là dự án khu chức năng đô thị SARA, dự án 13/10.
Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự biểu quyết tán thành của đại đa số cổ đông về dự thảo nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2010 của SRA. Kết quả hoạt động của công ty năm 2009 đã đánh giá sự phấn đấu nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên SRA và cũng khẳng định sự phát triển lớn mạnh không ngừng Công ty.